Nhà hàng 75 Mộc Châu - chuyên đặc sản Tây Bắc

Đăng bởi Vip tours vào lúc 18/03/2020

Mộc Châu từ lâu đã là một trong những điểm đến lý tưởng ở vùng núi cao Tây Bắc. Nơi đây nổi tiếng với đa dạng các sản vật và món ngon địa phương. Nhà hàng 75 Mộc Châu chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn trong chuyến đi Tây Bắc này đấy. Ở đây có những món ngon đặc sắc nào khiến du khách “mê mệt” đến vậy, hãy để Viptours bật mí cho bạn ngay nhé!

1. Nhà hàng 75 Mộc Châu – Tây Bắc

Nhà hàng 75 Mộc Châu từ lâu đã là điểm dừng chân lý tưởng được nhiều người tin tưởng. Ở đây chuyên cung cấp và phục vụ những món ăn đậm đà bản sắc địa phương. Đặc trưng của nhà hàng là các món ăn chế biến từ thịt trâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. Ngoài ra ở đây cũng đa dạng các món ngon từ thịt lợn bản, gà đồi, vịt suối,…đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc.

Nhà hàng được thiết kế theo phong cách nhà sàn bình dị nhưng vẫn rất lịch sự. Không gian nhà hàng rộng rãi, sang trọng nhưng cũng rất ấm cúng. Tới nhà hàng du khách có thể ngồi bàn hoặc ngồi bệt theo phong cách đồng bào dân tộc. Đầu bếp của nhà hàng 75 Mộc Châu là những người có tay nghề lâu năm nhiều kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, hiếu khách mang lại cho bạn sự hài lòng khi đến nhà hàng.

Nhà hàng tọa lạc ngay cạnh quốc lộ 6, ở giữa thị trấn Mộc Châu và thị trấn Nông trường Mộc Châu. Mới đây nhà hàng vừa được nâng cấp và chuyển tới vị trí rộng rãi hơn. Đây là vị trí cực kì thuận tiện, gần đường đi tới các địa điểm du lịch nổi tiếng Mộc Châu.

2. Khám phá thực đơn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc

Nhà hàng được biết đến nhờ vào những món ăn đậm đà hương vị núi rừng Tây Bắc. Hãy cùng điểm qua một vài món đặc sắc làm nên thương hiệu Nhà hàng 75 Mộc Châu nhé!

2.1 Thịt trâu gác bếp

Được coi là món ăn nổi tiếng bậc nhất và là đặc sản của vùng núi cao này. Bắt nguồn từ cách chế biến của người Thái, thịt được cắt thành từng miếng to tẩm ướp gia vị rồi để lên gác bếp. Thịt trâu được lựa chọn đều là những miếng tươi ngon nhất của trâu vừa mới mổ. Các đầu bếp của Nhà hàng 75 pha trộn gia vị để tẩm ướp thịt trâu rất kì công và tâm huyết. Nguyên liệu được lựa chọn hoàn toàn từ tự nhiên và đều là đặc trưng của vùng núi cao.

Sự hoàn hảo của nước sốt ăn chung với thịt trâu sẽ khiến bạn nức nở khen ngon. Nước sốt ở đây được các đầu bếp kinh nghiệm pha chế theo phong cách riêng biệt. Thưởng thức thịt trâu gác bếp cùng với một ít rượu ngô đặc sản sẽ là trải nghiệm cực kì khó quên trong chuyến đi của bạn đấy!

2.2 Nậm pịa – Nhà hàng 75 Mộc Châu

Nậm pịa là món ngon truyền thống được đồng bào dân tộc Thái và người dân ở đây ưa thích. Tuy nhiên đối với du khách thưởng thức món ăn này lần đầu có thể sẽ hơi lạ và khó ăn.

mon-nam-pia-nha-hang-75-moc-chauMón Nậm Pịa tại nhà hàng 75 Mộc Châu

Nậm pịa là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đặc trưng của người dân tộc Thái ở Mộc Châu. Bao gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non. Trong tiếng Thái nậm có nghĩa là canh, còn pịa là chất sền sệt trong ruột non con bò. Các đầu bếp của nhà hàng 75 Mộc Châu sẽ chọn kĩ càng đoạn ruột non để lấy pịa. Khi nước ninh xương lục phủ ngũ tạng sôi già mới đổ pịa vào, nấu thêm khoảng 1 tiếng thành chất sệt lại.

Nậm pịa sẽ hơi khó ăn cho những ai mới nếm thử lần đầu. Mùi vị ban đầu hơi khó chịu và còn có vị đắng của pịa. Nhưng nếu ăn tới miếng thứ hai thứ ba sẽ cả nhận được vị ngọt của thịt, xương. Món ăn này ăn kèm với thịt luộc, rau bạc hà, rau chuối sẽ rất hoàn hảo và tuyệt vời đấy!

2.3 Thịt lợn cắp nách

Nếu đã đến Mộc Châu thì nhất định phải thử món thịt lợn cắp nách đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Lợn ở đây là giống lợn truyền thống được thả rông tự do để chúng tự kiếm ăn. Giống lợn này quanh năm chống chọi với cái rét vùng cao và chỉ ăn cỏ cây là chủ yếu. Chính vì thế mà thịt chúng rất thơm ngon, bì dày nhưng mềm và không có mỡ.

Món lợn cắp nách tại nhà hàng 75 Mộc Châu

Với sự tài ba của các đầu bếp nhà hàng 75 Mộc Châu thì thịt lợn được chế biến thành nhiều món đa dạng. Bạn có thể thưởng thức các món như tiết canh, thịt lợn luộc, hấp, nướng, hun khói, xào,… Miếng thit lợn khi ăn sẽ rất mềm ngọt và mang hương thơm tự nhiên của thịt lợn rừng. Thịt lợn ăn kèm với các loại gia vị, rau quả vốn có ở địa phương sẽ càng làm tăng thêm sức hấp dẫn. Đến nhà hàng 75 bạn có thể thưởng thức thịt lợn tại chỗ và mua về làm quà cho bạn bè gia đình. Đây thực sự là món quà ý nghĩa từ vùng núi cao nguyên này.

2.4 Gà đồi – Nhà hàng 75 Mộc Châu

Gà đồi Mộc Châu là giống gà tự nhiên được người dân thả rông tự do từ khi còn nhỏ xíu. Ban ngày chúng đi kiếm ăn tối đến quay về chuồng ngủ. Người dân cũng chỉ cho ăn thêm ngô hạt chứ không nuôi bằng cám công nghiệp. Bởi vậy và thịt gà rất săn chắc và có vị ngọt tự nhiên. Thịt gà có màu vàng nâu đặc trưng chứ không trắng bợt như gà công nghiệp. Da gà vàng óng và ăn giòn sần sật.

ga-doi-tai-nha-hang-75-moc-chauMón gà đồi tại nhà hàng 75 Mộc Châu

Các đầu bếp của Nhà hàng 75 chế biến gà đồi thành đa dạng các món ăn khác nhau. Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món gà đồi nướng. Gà sau khi sơ chế sẽ được đem đi tẩm ướp gia vị đặc trưng của người Thái. Bạn có thể ăn gà nướng kèm với cơm lam hoặc xôi ngũ sắc. Món ngon này sễ làm bạn hài lòng ngay lần nếm thử tại nhà hàng.

2.5 Cá suối nướng

Vùng núi cao Mộc Châu còn nổi tiếng với món cá suối nướng. Đây chính là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách khi ghé thăm. Giống cá này hoàn toàn tự nhiên, sinh sống tại các lách suối nhỏ. Sau khi bắt về sơ chế rửa sạch sẽ mang cá đi ướp gia vị. Mắc khén, rau thơ, gừng, sả, ớt,… kết hợp lại tạo vị ngon hấp dẫn cho món ăn. Cá sau khi ướp được kẹp chặt vào 2 thanh tre rồi đem đi nướng trên than củi. Tầm 15 phút cá sẽ chín vàng ươm cùng mùi thơm hấp dẫn.

Nét đặc biệt trong món ăn này của nhà hàng 75 Mộc Châu nằm ở nước chấm. Các đầu bếp sẽ pha chế 2 loại nước chấm ăn kèm là mắm tỏi và tương ớt cay. Kèm thêm 1 dĩa rau sống đủ loại nữa thì sẽ rất chuẩn vị món ngon chỉ có ở vùng cao Tây Bắc. Đây cũng là đặc sản không thể thiếu của Mộc Châu khi thết đãi khách quý.

Trên đây là những món ngon nổi bật tạo nên thương hiệu Nhà hàng 75 Mộc Châu. Hi vọng đây sẽ là điểm dừng chân mang đến cho bạn bữa ăn hấp dẫn và lạ miệng. Viptours chúc hành trình khám phá Mộc Châu của bạn sẽ có nhiều kỉ niệm đáng nhớ và tuyệt vời.

Thông tin nhà hàng  75 Mộc Châu

Địa chỉ: Km 73, Tiểu khu 3, Mộc Châu.
Điện thoại: 0948 812 975
Email: mocviet812@gmail.com

Lưu ý: Ảnh trong bài viết: internet

Tham khảo tour du lịch Mộc Châu
HÀ NỘI - MỘC CHÂU - HÀ NỘI
Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Khởi hành: thứ 7 hàng tuần
Giá tour: 1.350.000 vnđ
Liên hệ: 0985 318 637

Tags : ẩm thực, ẩm thực ba miền, du lịch mộc châu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục